Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trước báo giới sau hơn 5 năm

Thứ sáu - 17/07/2020 00:01
Có thể nói đây là buổi xuất hiện mà ông Vũ đã nói rất nhiều, rất vui vẻ sau hơn 5 năm vắng bóng trên phương tiện truyền thông. Sau gần 4 giờ trò chuyện một cách thoải mái, hầu hết đều thừa nhận có một Đặng Lê Nguyên Vũ minh mẫn, thông thái và cả hài hước.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ của Trung NGuyên
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ của Trung NGuyên
Trong không gian Trung Nguyên được bài trí thoáng đãng, ấm cúng và có ý tưởng, ông Vũ đã trả lời những câu hỏi mà các nhà báo thẳng thắn đặt ra. Về việc tại sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên không lên tiếng trước những luồng dư luận những ngày qua, ông Vũ cho biết mình biết hết mọi chuyện, biết dụng ý các chiến dịch tấn công mình.
Đặng Lê Nguyên Vũ Trung Nguyên
Trong những ngày qua, tần suất thông tin về ông Đặng Lê Nguyên Vũ - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên xuất hiện dày đặc một cách bất thường. Điều đáng nói là thông tin từ phía của ông Vũ hầu như vắng bóng.

Mãi đến chiều nay 13.8, ông Vũ mới mời đại diện một số báo đến gặp mặt với tinh thần trò chuyện để trải lòng về những chuyện đã qua. Các nhà báo được mời tham dự thừa nhận họ rất tò mò về người đàn ông kín tiếng trong suốt thời gian dài qua.

Trong không gian Trung Nguyên được bài trí thoáng đãng, ấm cúng và có ý tưởng, ông Vũ đã trả lời những câu hỏi mà các nhà báo thẳng thắn đặt ra. Về việc tại sao Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên không lên tiếng trước những luồng dư luận những ngày qua, ông Vũ cho biết mình biết hết mọi chuyện, biết dụng ý các chiến dịch tấn công mình. Bản thân ông rất buồn nhưng không muốn nói qua, nói lại vì những điều đó có thể khiến căng thẳng được đẩy lên cao và khiến người trong cuộc tổn thương. Khi đề cập đến gia đình, ông Vũ tỏ ra rất tình cảm, đặc biệt khi nói về các con.

Ông Vũ khẳng định mình không bị ảnh hưởng nhiều bởi những lời đồn ác ý nhưng ông lo lắng những tác động tiêu cực đó có thể ảnh hưởng đến tinh thần của các nhân viên trong tập đoàn. Trong tâm trí của người hướng thiền, ông Vũ coi những chuyện không hay xảy ra với mình thời gian qua giống như một thử thách, một kiếp nạn và ông tin kiếp nạn đó sắp đi qua.

Việc trên mạng xuất hiện clip cắt cảnh ông liên tục lắc đầu với trạng thái thẫn thờ, ông Vũ giải thích khi đó đang nghe những điều mà ông cảm thấy rất buồn nên việc lắc đầu chỉ là cách thể hiện thái độ. Và trong buổi gặp mặt thân mật này, đúng là ông Vũ cũng nhiều lần lắc đầu mỗi khi nhắc đến những câu chuyện không vui về gia đình. Nhưng khi nói về công việc kinh doanh và các dự định thì ánh mắt của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên rất hoạt bát.
Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện sau hơn 5 năm
Ông Vũ giải thích rõ thông tin về 5 tỉ USD dành cho dự án sách một cách tường tận. Theo ông Vũ, đó là dự án giáo dục mà Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng trong một thời gian dài hơi chứ không phải một chốc một lát. Ông cũng bày tỏ hy vọng sau khi Tập đoàn Trung Nguyên phất ngọn cờ này thì chính quyền các cấp và các doanh nghiệp sẽ hưởng ứng. Khi ấy thì con số 5 tỉ USD cho dự án mang tri thức cho mọi người không có gì to tát.

Một câu hỏi hóc búa dành cho ông Vũ là giải thích chuyện mang dàn xe trăm tỉ đi theo chương trình tặng sách có phải là lãng phí không? Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên nói thẳng đó là chiến lược có toan tính. Ông triết lý: "Tôi mang sách đi hướng dẫn mọi người làm giàu thì trước hết tôi phải thể hiện mình là người giàu". Hơn nữa, nếu chỉ phát sách theo cách bình thường thì chỉ một số báo đưa tin chứ khó lan tỏa thông tin, gây được tiếng vang trong xã hội. Và sau cùng, dàn xe sau khi phục vụ chiến dịch thì nó vẫn là tài sản của ông Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên nên ông kết luận chuyện dùng siêu xe không hề lãng phí.

Trong ngôn ngữ mang nhiều màu sắc triết học có tính chiêm nghiệm, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên thể hiện mạnh mẽ khát vọng của mình đối với cộng đồng. Khi hỏi về khát khao lớn nhất của mình, ông Vũ không nói riêng về Trung Nguyên mà bày tỏ mong muốn một Việt Nam phát triển cùng bước tiến của thế giới.

Nguồn tin: Một Thế Giới/CafeF

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
hosting nhanh nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây