Cà phê Blue Mountain là gì? Được trồng ở đâu và giá bao nhiêu?

Thứ tư - 14/09/2022 00:18
Cà phê Blue Mountain là một trong những loại cà phê arabica được ưa chuộng nhất trên thế giới. Vậy cà phê Blue Mountain được trồng ở đâu và có giá bao nhiêu?
Người ta gọi loại cà phê Blue Mountain này là Jamaican Blue Mountain để phân biệt với những loại hạt cà phê khác.
 

Cà phê Blue Mountain được trồng ở đâu?


Hòn đảo nhiệt đới của Jamaica là nơi hội tụ những điều kiện lý tưởng để trồng cà phê. Hầu hết diện tích của hòn đảo được bao bọc bởi những dãy núi trong đó có Blue Mountains - dãy núi cao nhất trên hòn đảo này. Đây chính là nơi trồng cà phê Blue Mountain.

Khí hậu ở đây rất dễ chịu, lượng mưa lớn, và rất cao so với mặt biển. Trên cao độ khoảng 7.500 feet (khoảng 2.286 m) so với mặt biển, vùng núi Blue Mountains là một trong những vùng trồng cà phê cao nhất trên thế giới.

Sương mù luôn luôn bao phủ tạo nên sắc thái xanh xanh của dãy núi, chính vì thế mà người ta gọi là Blue Mountains. Không chỉ được bao bọc bởi những ngọn núi cao vút, Jamaica còn nằm dọc theo những bãi biển cát trắng rất dài.

 
cà phê Jamaican Blue Mountain
 
Với độ cao trên 2000 m, vùng núi Blue Mountains là một trong những vùng trồng cà phê cao nhất trên thế giới. Khí hậu ở đây dễ chịu, lượng mưa lớn, đất rất giàu dinh dưỡng và thấm nước tốt. Sự kết hợp giữa đất đai và khí hậu tạo nên điều kiện lý tưởng cho cây cà phê.

Tuy nhiên loại cà phê Blue Mountain lại không thích hợp với các điều kiện khí hậu khác. Sự thay đổi khí hậu sẽ dẫn tới sự thay đổi hương vị cà phê. Chính vì thế mà hiện nay nó mới chỉ được trồng ở Jamaica và Hawaii.

 
cà phê Jamaican Blue Mountain
 

Cà phê Blue Mountain giá bao nhiêu?


Giá một kg cà phê Blue Mountain hiện nay khoảng 100 USD.

Cà phê Blue Mountain rất đượm mùi, với một chút vị ngọt. Hương vị đậm đà, êm dịu và tinh khiết.Do vùng địa lý đặc thù nơi mà cà phê sinh trưởng, cà phê Blue Mountains thường có khối lượng giới hạn và đôi khi còn khó tìm.

Nhật Bản là nước nhập khẩu cà phê Blue Mountain nhiều nhất (khoảng 90% tổng sản lượng).

 

Thông tin khác về cà phê Blue Mountain


Blue Mountains cũng là cái nôi của vườn quốc gia 194.000 mẫu Anh (77.600 ha) được tạo nên để bảo tồn rừng mưa nhiệt đới. Vườn này bảo tồn 800 loài cây và 200 loài chim trong đó nhiều loài cây và chim chỉ có ở hòn đảo này. Có những đường dài đi bộ để băng qua khu vực này.

Cà phê không tự mọc ở Jamaica. Thống đốc, Ngài Nicholas Lawes đã mang hạt cà phê về để trồng trên hòn đảo này vào năm 1728. Những hạt cà phê arabica có giá thành cao và được ưa chuộng nhất trên thế giới và hiện nay cà phê Blue Mountains là một mặt hàng xuất khẩu chủ đạo.

Để duy trì chất lượng tuyệt hảo của loại cà phê này, Jamaica đã thành lập Ban Công nghiệp Cà phê Jamaica để vạch ra chiến lược sản xuất và chế biến loại cà phê này. Tại khu vực này, hầu hết những hạt cà phê Blue Mountains do những hộ nông dân trồng riêng lẻ chứ không trồng thành điền trang.

Nguồn tin: Wiki/coffeetea.about.com/mobilecrm.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Thomasusela
    Living in France is one thing desired by many individuals. If you want to live in France then you have to get French property. You can read the advertisement section of the newspapers which has the section of houses for sale in France. After making a suitable choice, you should research about the properties for sale in France. French property is now a days very much wanted also.

    If you want to live in France and spend your life there you should select a proper house. French property is not cheap and you need to make a major investment. You must also know about the properties for sale in France at various locations. The houses for sale in France come in different prices depending on the location
      Thomasusela   18/04/2018 09:08
Mã bảo mật   
hosting nhanh nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây