Các nhà rang xay cà phê trên thế giới cảnh báo Việt Nam

Thứ tư - 14/09/2022 00:18
Để đảm bảo chất lượng và mùi vị đặc trưng, các nhà rang xay cà phê thế giới khuyên doanh nghiệp Việt không nên trộn lẫn cà phê vụ mới và cũ với nhau.
Cà phê hạt rang arabica việt nam 2
Cà phê rang xay Việt Nam cần chú trọng nhiều hơn tới chất lượng.
Theo thông tin từ Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam, mặc dù cà phê Việt Nam có nhiều ưu điểm nổi trội, được khách hàng quốc tế ưa chuộng vì mùi vị thơm ngọt nhưng còn thiếu độ đồng đều. Bởi lẽ, theo các nhà rang xay cà phê trên thế giới, năm nào các đơn vị sản xuất và kinh doanh cà phê Việt Nam cũng chuyển cà phê vụ cũ sang vụ mới.

Do vậy, các nhà rang xay cà phê khuyến nghị các doanh nghiệp cà phê Việt Nam muốn có chỗ đứng trên thị trường cà phê thế giới thì không nên trộn lẫn vụ mới với vụ cũ với nhau. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của cà phê.

Hiện cà phê Robusta của Việt Nam được thị trường thế giới ưa chuộng hơn so với Conillon của Brazil.

Trước đó hồi tháng 6 vừa qua, thương hiệu Starbucks đưa cà phê Arabcia Đà Lạt vào hệ thống cửa hàng với giá trên 50 USD một kg.

Những điều đó phần nào đã chứng minh rằng cà phê Việt Nam thực sự đang được thế giới quan tâm. Tuy vậy, chúng ta cần tập trung nhiều hơn nữa vào việc tăng giá trị của cà phê thay vì tăng sản lượng và tính chuyên nghiệp, chuyên môn hóa trong sản xuất chế biến cà phê.

Đó cũng là lý cho chúng tôi tạo dựng lên nhãn hiệu Sabu Coffee Roaster với kỳ vọng sẽ trở thành một nhà rang xay cà phê chuyên nghiệp trên đất nước Việt Nam. Khát vọng của Sabu là xây dựng được một chuỗi kết nối bền vững dựa trên nền tảng giá trị giữa người nông dân và các doanh nghiệp trong và ngoài nước, xa hơn nữa đó là khẳng định giá trị của cà phê Việt Nam.

Nguồn tin: Tổng hợp từ VNExpress

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
hosting nhanh nhất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây