Mua Máy Rang Cà Phê Ở Đâu UY TÍN, CHẤT LƯỢNG với Giá Phải Chăng

Thứ ba - 11/02/2020 19:56
Chào bạn, có phải bạn đang băn khoăn chưa biết chọn mua máy rang cà phê ở đâu chất lượng, uy tín với giá cả phải chăng? Bài viết này sẽ giúp bạn tự tìm được nhà sản xuất, cung ứng máy rang cafe phù hợp nhất. Chúng ta bắt đầu nào...

Xác định mục đích mua máy rang

Câu hỏi có vẻ hơi ngờ ngệch chút nhưng thực tế bạn cần xác định đúng mục đích khi chọn mua. Cụ thể, ở đây bạn chọn mua máy rang cà phê để rang mẫu? Chọn máy rang cà phê để trưng bày ở quán cà phê, ở văn phòng công ty? Chọn mua máy rang cà phê để sản xuất bỏ mối nhỏ lẻ? Hay chọn một loại máy rang cafe đủ lớn để sản xuất công nghiệp.....

Để làm gì vậy?

Ngắn gọn là khi xác định được mục đích cụ thể thì chúng ta sẽ không mất thời gian để chọn được nhà cung cấp phù hợp.

Ví dụ cụ thể:

- Nếu mục đích của bạn là mua máy rang cà phê để rang mẫu thử nếm ở văn phòng: Thì bạn nên chọn loại máy rang cafe có công suất nhỏ, rang bằng điện để đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng (đương nhiên là chất lượng phải đảm bảo).
MUA MÁY RANG CÀ PHÊ Ở ĐÂU UY TÍN CHẤT LƯỢNG
Một hệ thống máy rang cà phê công suất 20kg/mẻ của Việt Nam sản xuất.

- Nếu mục đích của bạn là tìm một cái máy rang cafe đặt ở quán cà phê của mình, thì tiêu chí đầu tiên là phải đẹp - như người mẫu ^^ (vì là bộ mặt của quán, khách hàng sẽ nhìn thấy mà). Nhưng "người mẫu" này có cần phải sản xuất cà phê không ? (điều này cũng quan trọng nhé). Nếu có thì chúng ta cần phải "đòi hỏi" cụ thể về chất lượng nha bạ. Ngược lại thì chỉ cần em đẹp là ok rồi. (Giá cả thì lát nữa chúng ta sẽ bàn nha).

- Hoặc nếu mục đích của bạn là đầu tư một chiếc máy rang cà phê để sản xuất cà phê nhỏ lẻ với công suất tầm khoảng 5kg - 10kg/mẻ rang (tương đương 20kg - 40kg/giờ) thì sẽ chọn loại nào? Đây có lẽ là phân khúc máy rang cà phê đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, bởi nó có thể vừa dùng để trưng bày ở quán, vừa dùng để sản xuất cà phê bán lẻ luôn.
....
Đến đây bạn đã xác định được mục đích mua máy rang cafe của mình chưa?

Cách lựa chọn loại máy rang cà phê phù hợp

Khi bạn đã xác định được mục đích, tiêu chí của chiếc máy rang cà phê bạn dự định mua, thì tôi dám chắc rằng bạn đang rất thoải mái khi tìm hiểu thêm các tiêu chí tiếp theo này. Tôi sắp xếp 4 cách chọn mua máy rang cà phê dưới đây theo quan điểm cá nhân nhé, các bạn cùng tham khảo:
Thuong hieu May rang ca phe Probat
Hình ảnh máy rang cà phê thương hiệu Probat.

1. Chọn máy rang cà phê theo thương hiệu

Đây có lẽ là lựa chọn thông minh và đúng đắn nhất, không chỉ phù hợp với máy rang cà phê mà còn đúng với tất cả các của tất cả. Lý do đơn giản là THƯƠNG HIỆU không phải ngày một ngày hai mà có. Cụ thể với máy rang cà phê đó là bạn sẽ chọn mua máy rang thương hiệu PROBAT của Đức, Giesen của Hà Lan... và tất nhiên là giá máy rang cà phê của các thương hiệu này cũng rất cao. Đắt đỏ giống như giá siêu xe vậy. Bạn sẽ chọn thương hiệu máy rang cafe nào???

Xem thêm: Lịch sử thương hiệu máy rang cà phê Probat

2. Chọn máy rang cà phê theo kinh nghiệm

Điều này đúng với các bạn đã có kinh nghiệm rang cà phê. Khi bạn đã có kinh nghiệm rang cafe rồi, tức là bạn đã phân tích được sự biến đổi của của hạt cà phê khi rang, bạn đã phân tích được quy trình rang cà phê hoàn chỉnh... nghĩa là bạn đã đi từ trong chiếc máy rang đi ra và bạn sẽ chọn được chiếc máy rang phù hợp như kinh nghiệm của bạn mách bảo. Điều này thật vô giá, bởi vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền (!!!). Kỳ tới tôi sẽ viết một bài về "Kinh nghiệm chọn mua máy rang cà phê chất lượng với giá phù hợp" để nói rõ hơn điều này.
 
hệ thống máy rang cà phê chuyên nghiệp
Một hệ thống rang cà phê khép kín đẳng cấp thế giới.

3. Chọn máy rang cafe theo giá cả

Điều này nghe có vẻ bình thường, tức là giá cao thì chất lượng, ngược lại giá rẻ thì hàng dởm. Và có lẽ đúng với phần lớn các loại hàng hóa. Tuy nhiên tôi viết mục này ở đây có lý do của nó. Đó là, máy rang cà phê được định giá đắt hay rẻ là do nhà sản xuất hoặc do nhà kinh doanh, làm thế quái nào chúng ta có thể biết được giá thực sự của nó là bao nhiêu? Tiêu chí nào để đánh giá đắt hay rẻ? Và so với cái gì, với ai?

Ví dụ cụ thể, máy rang cà phê 5kg của Việt Nam sản xuất hiện tại có giá dao động từ khoảng 60 triệu đến 200 triệu. Nó giống như ma trận khiến bạn không biết lựa chọn thế nào cho phù hợp. Thế nhưng máy rang cafe cùng công suất của thương hiệu Probat hay Giesen có giá tới 30.000$. Vậy thì bạn sẽ chọn mua máy rang theo tiêu chí giá cả thế nào? Thật khó phải không? Riêng bản thân tôi thì cho rằng thương hiệu và chất lượng sẽ định giá và chọn mua dựa trên kinh nghiệm...bla bla....vậy nên khi mua thì tìm máy rang có chất lượng, có thương hiệu... nhưng giá cả phải... hợp lý ??????????? Tìm đâu ra !!!!!!!!!!
 
hệ thống máy rang cà phê probat của công ty cafe starbucks
Đây là hệ thống máy rang cà phê Probat của hãng cafe số 1 thế giới Starbucks.

4. Chọn máy rang cafe theo nhu cầu thực tế

Đây là lựa chọn đúng đắn trong một số trường hợp, chẳng hạn như chưa biết rang cà phê và muốn tìm hiểu thì có thể mua 1 chiếc máy rang cafe cũ, rẻ để tự rang, tự mày mò (tất nhiên máy phải rang cà phê được nhé bạn). Hoặc là bạn đang sản xuất cà phê để bỏ mối, nhưng loại cà phê bạn bán với giá rẻ thì bạn cũng nên đầu tư một chiếc máy rang cafe với giá rẻ (và tôi tiếp tục nhắc lại là rẻ nhưng phải rang ngon lành nha bạn), sau này bán buôn được nhiều nâng cấp lên cũng chưa muộn.
 
một góc chụp khác của hệ thống máy rang cà phê probat trong nhà máy starbucsk
Một góc chụp khác của hệ thống máy rang cà phê Probat trong nhà máy Starbucsk.
 
Hoặc nữa là bạn đang kinh doanh cà phê (đi rang gia công cafe ở một nơi nào đó) rồi bỏ mối lại, và thấy có tiến triển thì nên đầu tư một chiếc máy rang cà phê (nhỏ thôi, tầm 5kg/mẻ) để chủ động sản xuất cà phê, hoặc công thức rang phù hợp với nhu cầu của khách hàng bạn cung cấp, nhớ kỹ nhé: Đầu tư một cái nhỏ thôi.

Xem thêm: Thương hiệu máy rang cà phê Giesen

Nói ngắn gọn là đại loại như chúng ta có câu: Dùng dao mổ trâu để giết gà làm gì !

Tiếp theo tôi sẽ giới thiệu một vài thương hiệu sản xuất và kinh doanh máy rang cà phê ở thị trường Việt Nam hiện nay để mọi người tham khảo nhé.
 
thuong hieu may rang ca phe giesen
Hình ảnh máy rang cà phê thương hiệu Giesen của Hà Lan.

Danh sách một số thương hiệu sản xuất máy rang cà phê ở Việt Nam hiện nay

► Vina Nha Trang

Địa chỉ: Lô A7- A10 Cụm công nghiệp Diên Phú, Diên Khánh, Khánh Hòa
Điện thoại: 0258 3771 193

► Vina Roaster

Địa chỉ: 15 Trần Hải Phụng, Vĩnh Lộc B, Q Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 630 67 80

► Opp Roaster

Địa chỉ: Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: 0917.149.068

► Otesla Roaster

2/53 Tổ 51, KP3, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 093 619 89 38

► Tân Thái Bình

Địa chỉ: 13 Đường Số 17, Hiệp Bình Chánh,Q Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 090 896 60 81

► Bác Cơ

Địa chỉ: 287/4 An Phú Đông 3, An Phú Đông, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 098 224 08 97

► Dương Thành

Địa chỉ: 15A Nguyễn Văn Bá, Kp 6, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 096 899 22 11

► Sơn Việt

Địa chỉ: A75, Khu đất ĐHBK, Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, TP HCM
Tel : 0918077948

► Thái Tuấn

Địa chỉ: Đường Thạnh Xuân 31, Thạnh Xuân, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 098 206 24 41

► Pilot Roasters

Địa chỉ: Lã Xuân Oai, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0917494108

Ghi chú:

Danh sách nhà cung cấp máy rang cafe này dựa trên sự chia sẻ của một vài đồng nghiệp và từ google maps, hoàn toàn không phải là sự sắp xếp theo thứ hạng hay bất cứ tiêu chuẩn, tiêu chí nào. Bạn hãy tự tìm hiểu, tham khảo và so sánh trước khi lựa chọn được loại máy rang cà phê phù hợp nhất nhé.

Lời kết

Đọc đến đây bạn đã biết cách chọn mua máy rang cà phê phù hợp với nhu cầu của mình chưa? Nếu chưa thì bạn hãy để lại bình luận ở dưới cho tôi biết ý kiến của bạn nhé? Còn nếu đã chọn được rồi thì xin được chúc mừng bạn.

Và tôi có một ghi chú nhỏ cuối cùng là: Đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, quản điểm cá nhân, không dựa trên bất kỳ một tài liệu nào cả , nên nếu phù hợp với bạn thì bạn hãy tham khảo nhé, còn nếu không đúng, không phù hợp thì lượng thứ ạ.

Trân trọng.

Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 10 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Nguyễn Ngọc Thuần
  Xin giới thiệu mình là Cty H&B là người VN đầu tiên sản xuất được máy rang Cf trong vòng 15-20 phút cách đây hơn 10 năm mặc dù không phải dân cơ khí mà chỉ là công nghệ thực phẩm có kiến thức về cơ khí. Máy được thiết kế tính theo cấu trúc hạt Cf VN. Nó bình dị , cơ bản nhưng ai cũng có thể rang được Cf. Kỹ thuật rang CF đã được tích hợp ở cấu trúc máy.
    Nguyễn Ngọc Thuần   03/08/2019 09:21
  • @Nguyễn Ngọc Thuần ok, can tu van va muon mua 1 may rang
   0849843851
     Tuan Linh   26/08/2019 15:22
 • MARS Roaster
  Bác nào viết bài khá sành sỏi về thị trường máy rang. Sẵn tiện em bên máy rang Dương Thành nhe, thương hiệu MARS Roaster , bác nào có nhu cầu máy công nghệ Hot Air và Automatic full thì mời tham khảo, duongthanhdtc.com hoặc gọi trực tiếp 0937172211 để được tư vấn nhe.
    MARS Roaster   01/08/2019 05:50
 • David
  Bài viết hay, khen cho bạn đã chia sẻ, đọc xong bài viết của bạn tôi đã biết mình nên chọn máy rang cà phê nào cho dự án sắp tới của mình.
  Thanks.
    David   01/08/2019 02:46
 • Nguyễn Cao Nam
  Anh nào viết bài này chắc phải am hiểu về máy rang cà phê lắm nhỉ. Cảm ơn anh vì bài viết.
    Nguyễn Cao Nam   01/08/2019 02:38
Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây